Đôi lọ lộc bình men rạn đắp nổi Phúc Đức, cao 1m80

Mã: 47415-1
Xuất xứ: Bát Tràng
Giá: 55,000,000₫ 36,680,000₫
34% GIẢM

Giảm thêm 5%-20% khi Đăng nhập

 • Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gốm 10
 • Top 50 Thương hiệu Uy tín tại Việt Nam
  Thương hiệu Mạnh ASEAN
 • Gốm 10 CAM KẾT

  - Hàng chuẩn gốc loại 1 Bát Tràng
  - Bảo hành lỗi sản xuất trọn đời
  - Đổi trả hàng nếu không đúng hình
  - Hàng dán tem đảm bảo của công ty

Chi tiết sản phẩm

- Chiều cao: 180.0cm

     Người xưa thường hay nói “Tiên tích đức, hậu tầm long” có nghĩa là phải có đức trước, “tầm long” có nghĩa là tìm được long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang. Có thể nói, con người hãy tu nhân tích đức trước rồi mới có được sự giàu sang, phú quý. Vì vậy, chữ Đức hay nói đúng hơn là ăn ở có đức mới là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, chữ Đức còn được hiểu là sống thực với chính mình và làm đúng với lương tâm mình.
     Chữ Phúc có thể hiểu là những điều tốt lành hay những việc may mắn. Do đó, khi được kết hợp với nhiều yếu tốt, nhiều ngữ nghĩa khác nhau nhằm chỉ sự vui vẻ, ấm no, an lành, ta có: phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, diễm phúc
     Họa tiết Phúc - Đức trên thân lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng không chỉ mang lời chúc hay lời nguyện ước, mà còn mang ý nghĩa nhắc, răng dạy cho các thành viên trong gia đình sống sao cho có đức, có đạo nghĩa nhằm hướng tới cuộc sống ý nghĩa hơn.
Sản phẩm được đắp nổi thủ công vô cùng tỉ mỉ, bên cạnh đó còn được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất của làng gốm Bát Tràng. Do đó xương gốm cứng chắc kết hợp với dòng men rạn tạo nên một sản phẩm độc đáo mà không nơi nào có thể có được.

 

Lọ lộc bình hay còn gọi là lục bình, có ý nghĩa phòng thủy đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng loe ra có tác dụng thu và giữ khí rất tốt, tượng trung cho sự sung túc về của cải, phát tài phát lộc, sự phát triển sinh sôi, may mắn cho gia chủ. Lọ lộc bình thường có nhiều hình dạng được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau như đồng, gỗ, gốm sứ…

Lọ lộc bình Bát Tràng – lộc bình bằng gốm đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm đươc nung ở nhiệt độ cao từ chất liệu cao cấp tạo nên độ bền cao, không bị mài mòn theo thời gian.

Lộc bình được vẽ rất công phú, tỉ mỉ đến từng chi tiết, sau đó tráng men, làm bóng màu hoặc rạn cổ, tràm cổ tinh tế, vô cùng sang trọng. Đặc biệt là họa tiết bộ tứ mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, vĩnh cữu và hạnh phúc (theo quan niệm phương Đông) rất được ưa chuộng trang trí trên hoa văn lọ lộc bình.

Giá cả các loại lọ lộc bình Bát Tràng có sự khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, giá trị men màu cũng như độ công phu của từng nét vẽ của nghệ nhân .

Lọ lộc bình không chỉ được sử dụng trong trang trí mà người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi tại vị trí tốt trong nhà để kích hoạt khí tốt (theo phong thủy) cầu mong may mắn, tài lộc…

Quý khách có nhu cầu mua lọ lộc bình Bát Tràng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé!