Lọ Lộc Bình

 

Lọ lộc bình hay còn gọi là lục bình, có ý nghĩa phòng thủy đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng loe ra có tác dụng thu và giữ khí rất tốt, tượng trung cho sự sung túc về của cải, phát tài phát lộc, sự phát triển sinh sôi, may mắn cho gia chủ. Lọ lộc bình thường có nhiều hình dạng được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau như đồng, gỗ, gốm sứ…

Lọ lộc bình Bát Tràng – lộc bình bằng gốm đang rất được ưa chuộng. Sản phẩm đươc nung ở nhiệt độ cao từ chất liệu cao cấp tạo nên độ bền cao, không bị mài mòn theo thời gian.

Lộc bình được vẽ rất công phú, tỉ mỉ đến từng chi tiết, sau đó tráng men, làm bóng màu hoặc rạn cổ, tràm cổ tinh tế, vô cùng sang trọng. Đặc biệt là họa tiết bộ tứ mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, vĩnh cữu và hạnh phúc (theo quan niệm phương Đông) rất được ưa chuộng trang trí trên hoa văn lọ lộc bình.

Giá cả các loại lọ lộc bình Bát Tràng có sự khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, giá trị men màu cũng như độ công phu của từng nét vẽ của nghệ nhân .

Lọ lộc bình không chỉ được sử dụng trong trang trí mà người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi tại vị trí tốt trong nhà để kích hoạt khí tốt (theo phong thủy) cầu mong may mắn, tài lộc…

Quý khách có nhu cầu mua lọ lộc bình Bát Tràng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé!