Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!!

Đăng bởi: Gốm 10 17/08/2018 17:22 , 1,043 lượt xem

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng là một làng nghề thủ công truyền thống nổi tiếng ở ven đô Thăng Long khoảng 600 năm nay. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, giữa cuộc sống đương đại nhiều sôi động, làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng vẫn giữ nguyên được nét đẹp, nét tinh hoa vốn có, không pha lẫn những thứ lai tạp bên ngoài dù có bị cạnh tranh đến đâu.

Các sản phẩm của làng gốm Bát Tràng là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo với sự sáng tạo nghệ thuật, mang tính chất cá biệt, có sắc thái riêng, đặc trưng riêng của làng nghề và phản ánh được quan niệm thẩm mỹ, bản sắc văn hóa của người dân Bát Tràng.

                                     Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 1

Một trong những sản phẩm không thể không kể đến là những bộ ấm chén Bát Tràng mang những nét đặc điểm nổi bật như chất liệu và nét truyền thống vốn có của làng nghề. Để tạo ra được một bộ ấm chén trà tử sa tốt, người ta phải đưa chúng vào nung trong nhiệt độ lên đến 1.300 độ C. Nhờ vậy mà sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ rất cứng cáp, chịu được lực tương đối và cũng hạn chế được nhiều tác động gây trầy xước.

     Hãy cùng Gốm 10 điểm qua những bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng này nhé!

1.Ấm chén bọc đồng là loại ấm chén cao cấp, hàng được chọn kĩ lưỡng trước khi mang đi bọc đồng nên quý khách có thể yên tâm về chất lượng của dòng ấm chén này. Phôi để làm ấm chén bọc đồng thường là loại men lam sáng, men nâu, xanh lá hoặc men rạn giả cổ, hàng bọc đồng thường được chơi bởi những người trung niên, hoài cổ. Bộ ấm chén bọc đồng của một thời không phải nhà nào cũng có, phải là nhà khá giả, quyền thế mới có, thời đó ấm chén sang trọng bọc đồng là một niềm mơ ước nơi bàn trà.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 2

                            Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 3   Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 4Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 5

2.Ấm chén tử sa là bộ ấm chén không thể thiếu của những người yêu trà.  Ấm tử sa giúp lưu giữ hương thơm rất lâu, khi ấm đã có tuổi thì ta pha trà mà không cần trà, lưu trà lâu ngà không hỏng…những đặc tính đó luôn làm mê hoặc lòng người.  Những bộ ấm chén tử sa luôn được trang trí bởi những nét hoa văn vẽ một cách tỉ mỉ, khéo léo và tinh xảo mang thần thái rất nghệ thuật đậm nét truyền thống. Đặc biệt hơn nữa bộ ấm chén gốm tử sa có ưu điểm không bám nước chè.Mỗi lần sử dụng chỉ cần tráng nước nóng mà không cần rửa bề mặt lại trở nên nhẵn bóng, sạch.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 6

           Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 7                          

3. Ấm chén men lam cổ được làm từ chất liệu gốm đặc trưng của Bát Tràng mà không nơi nào có được. Với sắc xanh trang nhã, kết hợp trên nền men sứ trắng tinh khi pha trà vào ấm và rót ra tách, ta sẽ thấy được sự kết hợp tuyệt vời giữa màu sắc tự nhiên của màu men với màu xanh của trà tạo nên phong cách trà đạo rất đặc trưng của Việt Nam. Độc đáo hơn khi bộ ấm chén cho những đường chỉ vàng lấp lánh nổi trên nền xanh trắng.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 8

                                     

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 9

4. Ấm chén quà tặng là những bộ ấm chén sẽ được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, in logo thương hiệu, chữ để làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng, trường lớp... Với giá cả rất hợp lý chỉ từ 120k/bộ bạn đã có 1 suất quà tặng độc đáo và mang dấu ấn riêng cho mình rồi. Mức giá cho hàng quà tặng sẽ phụ thuộc vào số lượng và màu sắc in trên sản phẩm, hãy liên hệ với Gốm 10 để có mức giá tốt nhất nhé.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 10Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 11

5. Ấm chén men trắng vẽ hoa văn Bát Tràng mang trên mình những nét tinh túy riêng của làng nghề truyền thống khi mà tất cả các các hoa văn đều được vẽ một cách tỉ mỉ, chăm chút bời bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

 

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 12Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 13

6Ấm chén men cổ, khắc nổi hoa phù dung hay hoa sen làm tăng lên sự độc đáo và nét kiêu kì của bộ ấm chén.
Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 14Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 15

7. Ấm chén men rạn cổ là một loại men độc đáo được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giữa xương gốm và men. Cho đến nay các tài liệu men cổ ở Việt Nam xác nhận men rạn chỉ được sản xuất tại lò gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỉ 16 kéo dài tới đầu thế kỉ 20. Men rạn cổ thế kỉ 16 có sắc ngà xám, các vết rạn chạy dọc và ngang chia ra nhiều hình tam giác, tứ giác, có khi màu vàng ngà, rạn trong men thường chỉ là rạn màu đen đó là những tiêu bản men rạn chuẩn mực của Bát Tràng. Sau này men rạn có thêm các bản thể màu trắng xám, màu vàng đất.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 16Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 17

Và vô vàng các loại ấm chén với nước men khác nhau như men cổ, men vuốt, men màu, men khử, men nâu, men dong... đều là những dòng men độc đáo chỉ có ở Bát Tràng.

Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 18Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 19Bạn đã biết nhiều về ấm chén Bát Tràng chưa? Hãy cùng Gốm 10 khám phá thêm nha!!! 20

Sản phẩm phù hợp với mọi phong cách nội thất từ hiện đại, sang trọng đến truyền thống, trang nhã, những bộ ấm chén đâu chỉ dùng để uống trà mà còncó thể dành làm một món quà tặng những người yêu quý của bạn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất. Một cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm sẽ giúp bạn có thể yên tâm chọn và mua hàng đúng không nào? Bây giờ chỉ cần cầm điện thoại lên search Gom10 bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và chọn được bộ ấm chén Bát Tràng mà mình ưng nhất nhé!

 


Sản phẩm gợi ý