Hãm và ủ ấm liên tục trong thời gian dài trà xanh sẽ giúp những dưỡng chất trong nó ngấm sâu, hòa vào nước và mang lại hương thơm lẫn những hương vị đặc trưng khá riêng biệt. Điều đó đem lại thú vui cho người thưởng thức.
Không chỉ là trà xanh, mà ngay cả với lá vối, nhân trần, những loại lá cây dược liệu, nấm linh chi, người ta cũng tận hưởng tinh chất chứa trong nó chỉ bằng việc ủ ấm, hãm nóng. Dưới tác động của lượng nhiệt đều đặn, những tinh chất dần thoát ra ngoài thông qua quá trình ngấm dần dần rồi hòa lẫn vào nước. Điều này hoàn toàn khác biệt với việc bạn đun trực tiếp trong thời gian ngắn.
Từ xa xưa, thú chơi Ấm trà gắn với nghệ thuật thưởng trà ngon là văn hóa ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Những ly trà được pha bằng loại ấm đất nung có hương vị ngon đặc trưng. Và ấm trà - Ấm tích Bát tràng đã được rất nhiều người Việt yêu thích và tin dùng nhất.
1. Ấm tích Bát Tràng
- Sản phẩm có độ bền cao, chịu nhiệt tốt chống cong vênh, nứt vỡ do nhiệt, chịu được va đập.
- Thân tích dày dặn giữ nhiệt tốt, hạn chế thoát hơi bảo quản các loại đồ uống nóng như chè xanh, nước vối nóng lâu hơn…
- Ấm tích Bát Tràng sở hữu lớp men sáng bóng, mịn mạng chống bám dính bề mặt. Không để lại các lớp dầu bám ở thành cốc hay ấm, rất dễ dàng rửa sạch.
- Sản phẩm được làm bằng đất sét cao cấp nên rất an toàn cho sức khỏe con người. Vì đất sét sau khi trải qua quá trình sản xuất đã làm xử lý hết các chất độc hại không thải ra môi trường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
- Giá thành cạnh tranh, hơn nữa còn có thể dùng để làm quà tặng, biếu vừa nhỏ mà lại xinh.
2. Ủ ấm tích
Ngoài bộ tích pha trà thì Ủ ấm tích cũng rất quan trọng.
Ủ ấm có chất liệu bên ngoài là mây nhựa tổng hợp, bên trong là một lớp đệm bọc nhung mềm lót bông cao cấp giúp lưu giữ nhiệt được lâu hơn, tránh bụi bẩn...
3. Một số mẫu Tích đẹp
Xem thêm tại đây: