Ai cũng biết rằng đồ gốm sứ được sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực, không chỉ tại Việt Nam mà còn rộng khắp trên thế giới bởi tính thẩm mỹ và an toàn cho người dùng. Ngày nay, với điều kiện kinh tế phát triển thì nhu cầu sử dụng đồ gốm sứ cũng ngày càng đa dạng hơn. Sử dụng đồ gốm sứ không chỉ giúp thức ăn trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn mà chúng còn thể hiện được vị thế, tôn lên được chủ đề tổng thể của nhà hàng.
1. Bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng
Có thể nói, các bộ sản phẩm gốm sứ chính là những đại diện không thể thiếu trong bất kì không gian của một nhà hàng khách sạn nào. Nhìn vào một bộ đồ ăn gốm sứ đang đặt trên bàn, các thực khách có thể đánh giá sơ lược về đẳng cấp của nhà hàng đó.
Bát đĩa Bát Tràng được sản xuất ở nhiệt độ rất cao, lên tới 1300°C nên khử được hầu hết các tạp chất độc hại và kim loại nặng như chì vì vậy an toàn tuyệt đối cho việc sử dụng thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng. Tất cả các hoa văn, họa tiết trên bát đĩa đều được nghệ nhân Bát Tràng vẽ thủ công, sau đó phủ một lớp men bóng lên bề mặt làm cho sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng với thực khách và thuận tiện hơn cho nhà hàng trong việc lau chùi, làm sạch sản phẩm.
- Đặc biệt các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng còn có thể in logo thương hiệu của nhà hàng, giúp tăng quảng bá thương hiệu, chuyên nghiệp hơn trong cách phục vụ.
Một bộ bát đĩa Bát Tràng có tuổi thọ từ 5 - 7 năm, lại an toàn cho sức khỏe, khó sứt mẻ, sẽ là lựa chọn đúng đắn thay vì những bộ bát đĩa giá rẻ, thời hạn sử dụng từ 1 - 2 năm
2. Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng
Uống trà xưa nay luôn được coi là một thú vui tao nhã của người Việt. Trong các gia đình Việt hay tại sảnh tiếp đón của các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu bộ ấm chén để pha trà. Được thiết kế theo phong cách đa dạng về mẫu mã, hài hòa trong từng họa tiết hoa văn, màu sắc, vẻ đẹp của ấm chén Bát tràng mang nét riêng biệt mà không một sản phẩm nào cùng loại có được, đó là nét đẹp thanh nhã sang trọng khi tiếp khách hay thưởng thức trà.
Những chén trà được pha lên bởi bộ sản phẩm này không chỉ có màu sắc đẹp mà còn đảm bảo được hương vị thơm ngon của trà. Sản phẩm được nung ở nhiệt độ lên tới 1300°C nên khử và loại bỏ được hết các tạp chất hay chì độc hại, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.
3. Cốc, ly sứ Bát Tràng
Một chiếc cốc uống nước đẹp, đơn giản không chỉ đẹp về hình thức mà những lợi ích chúng đem lại cũng vô cùng đẹp.
Các sản phẩm ly sứ, cốc tách cafe gốm sứ đẹp chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, quán cà phê hiện nay. Các bộ ly tách được trau chuốt giúp mang đến sự sang trọng, sạch sẽ và an tâm cho mọi khách hàng. Ngoài ra nhà hàng hoàn toàn có thể in thêm logo thương hiệu lên ly cốc sứ vô cùng nổi bật và ấn tượng, tạo dấu ấn riêng trong lòng thực khách.
4. Bình, lọ hoa trang trí
Lọ và bình hoa trang trí chính là vật dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay để tạo nên những phong cách khác nhau, mang đến một cảm giác mới cho không gian nhà hàng.
Không chỉ dùng để cắm hoa, tạo điểm nhấn mà còn trở thành món đồ decor rất được ưa chuộng. Hơn nữa lọ và bình hoa trang trí có thể nâng tầm không gian quán của bạn trở nên sang trọng, tinh tế.
5. Chum ngâm rượu Bát Tràng
Chum ngâm rượu Bát Tràng được làm từ bàn tay khéo léo của những người thợ giàu kinh nghiệm của làng gốm sứ Bát Tràng trứ danh. Đây là sản phẩm tuyệt vời để ngâm rượu, giúp rượu thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) thực chất là quá trình phân hóa tự làm mềm cho các phân tử rượu, loại bỏ các tạp chất để làm cho rượu ngon êm hơn và an toàn cho sức khỏe người uống. Các độc tố trong rượu như Andehit.. sẽ tự thẩm thấu qua thành chum sành trong quá trình ngâm rượu giúp làm mềm rượu. Đặc tính này không có trong các chum sứ, bình thủy tình hay can nhựa... Ngâm rượu bằng chum sành cũng giúp rượu ngấu nhanh hơn so với các vật chứa đựng khác.
Chum rượu được thiết kế với kiểu dáng truyền thống với nắp tròn đậy kín. Chum dày dặn, bền, đảm bảo khi ngâm trong thời gian dài mà không lo rò rỉ, rượu sẽ giữ được vị thơm, ngon đúng điệu. Khi sử dụng chum sành Bát Tràng, nhà hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian cất giữ rượu lâu dài mà không lo làm mất đi hương vị vốn có của rượu.