Hotline: 096 111 1010 - 081.888.1010
Hướng dẫn mua hàng | Chính sách bảo hành |
Đăng nhập | Đăng ký

Dịch virus Corona: Nơi phát khẩu trang miễn phí, nơi bán giá "cắt cổ"

Đăng bởi: Trần Nam 01/02/2020 16:12 , 840 lượt xem

Nhiều người dân Hà Nội đổ về các cửa hàng vật tư y tế lớn để tìm mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn dù giá các mặt hàng này đã tăng gấp 3 đến 5 lần, thậm chí hết sạch để bán. Tuy nhiên tại một số cửa hàng ở thủ đô đã phát miễn phí khẩu trang cho người dân.

Dịch virus Corona: Nơi phát khẩu trang miễn phí, nơi bán giá

Sau khi Bộ Y tế chính thức công khai danh tính 3 trường hợp bị nhiễm virus Corona ở Việt Nam, khẩu trang dần trở thành mặt hàng khan hiếm với giá thành mỗi phút một tăng. Lợi dụng tình hình này, nhiều cửa hàng, người bán đã tăng giá khẩu trang một cách chóng mặt, thậm chí gấp 5 - 6 lần so với bình thường. Dù đắt, nhiều người vẫn phải cắn răng mua vì lo sợ sức khỏe không được đảm bảo.

Dịch virus Corona: Nơi phát khẩu trang miễn phí, nơi bán giá

Tuy nhiên mới đây, ngay tại Hà Nội, có một người đã đứng ra quyên góp và tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các địa điểm khác nhau. Cụ thể, khẩu trang miễn phí sẽ được phát tại 4 địa điểm: 70 Thái Hà, 226 Bà Triệu, 28 Đại Cồ Việt và 66 Chùa Láng.

Dịch virus Corona: Nơi phát khẩu trang miễn phí, nơi bán giá

Mỗi người đến sẽ nhận được 3 chiếc khẩu trang miễn phí

Chị Nga - người trực tiếp đứng phát khẩu trang cho biết: 'Hiện tại do nhu cầu về khẩu trang để phòng chống dịch Corona quá lớn nên những điểm bán khẩu trang đang bị hết hàng, khan hiếm, đội giá... Vì thế, muốn đảm bảo an toàn cho mọi người và chính mình, tôi nghĩ đây là việc nên làm'.

Trước đó, ngày 30/1, trong cuộc họp với lãnh đạo quận, huyện, sở ngành để phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện, với 8 triệu dân, Hà Nội cần dự trữ 15 -20 triệu chiếc khẩu trang để dùng khi cần thiết. Ông Chung yêu cầu kiểm tra các cơ sở sản xuất khẩu trang để biết về số lượng khẩu trang dự phòng trên địa bàn thành phố.

Nguồn : Báo Tổ Quốc